Thép Việt và chiến lược đầu tư phát triển toàn diện

22ktTrong những năm gần đây Việt Nam đang dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng kinh tế với mức tăng GDP bình quân đạt 7%-7,5%/năm. Sự kiện Việt Nam gia nhập WTO đã, đang và sẽ đẩy nhanh tốc độ đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Những đòi hỏi về phát triển bền vững đang đặt ra những thách thức to lớn với mọi lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp luyện cán thép.

Toà nhà Thép Việt.

Được thành lập từ năm 1992, hoạt động của Thép Việt ngày càng phát triển, doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, mức tăng trưởng doanh thu luôn đạt trên 20%/năm. Với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, uy tín của Thép Việt trên thương trường ngày càng được củng cố và phát triển.
Hơn 15 năm hoạt động trên thị trường, với phương châm hợp tác thành công, Thép Việt đã trở nên quen thuộc với các đối tác trong và ngoài nước. Ngoài trụ sở chính đóng tại thành phố Hồ Chí Minh, Thép Việt còn có các chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… có thể dễ dàng phân phối sản phẩm đến các công trình và người tiêu dùng… Ngoài thép Pomina, Thép Việt còn đầu tư vào liên doanh thép Tây Đô và Công ty liên doanh sản xuất sản phẩm mạ công nghiệp Vingal.

Tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất

Thép Việt ý thức rất rõ chất lượng sản phẩm là yếu tố thành công then chốt. Vì thế thép Pomiana đã thiết lập qui trình sản xuất dựa trên hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 ngay từ những mẻ thép đầu tiên.
Ngay từ nguồn phôi nguyên liệu trước khi đưa vào cán đều phải qua công đoạn kiểm định chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quá trình kiểm định nguyên liệu nghiêm ngặt cùng với công nghệ luyện cán thép hiện đại của Pomina đã cho ra những sản phẩm có ưu điểm vượt trội về cường độ chịu lực độ bền phù hợp với các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.
Với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến trên thế giới, được thiết kế, chế tạo và cung cấp bởi các nước Âu Mỹ, nhà máy thép Thép Việt đã tạo được những lợi thế cạnh tranh so với các nhà máy khác trong ngành. Hàng năm Pomina cung cấp cho thị trường hơn 600.000 tấn thép các loại bao gồm các chủng loại thép cuộn, thép thanh vằn, thép thanh trơn, thép hình U-I-V đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường và trở thành nhà sản xuất thép hằng đầu của Việt Nam hiện nay.
Song song với việc làm ra sản phẩm, yếu tố về môi trường sản xuất và xử lý nuớc thải được Thép Việt đặc biệt quan tâm. Và Pomina trở thành nhà máy thép đầu tiên ở phía Nam đạt được chứng chỉ bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn quản lý ISO 14001.

Khẳng định đẳng cấp qua những công trình lớn

Sản phẩm thép Pomina tự hào được góp mặt và đã thực sự trở thành yếu tố cốt lõi cho hàng vạn công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.
Đó là các cầu giao thông huyết mạch có vai trò chiến lược trong phát triển kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long như cầu Cần Thơ, cầu Bến Lức, cầu Tân An, cầu Rạch Miễu và các công trình thủy điện với qui mô và công suất lớn phục vụ cho yêu cầu điện khí hoá các vùng nông thôn và cao nguyên, như thủy điện Đồng Nai, thuỷ điện Yaly, thuỷ điện Buônkốp, thuỷ điện Sêsan. Thép Pomina cũng tự hào góp phần tạo dựng các công trình kiến trúc hiện đại, các cao ốc sang trọng và tiện nghị nhất hiện nay tại TP.HCM, như cao ốc The Manor, khu phức hợp Saigon Pearl, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.
Bên cạnh đó sản phẩm thép Pomina còn được tin cậy và được chọn sử dụng như một nguyên liệu không thể thiếu của các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bêtông hiện nay như công ty bêtông Châu Thới 620, công ty bêtông Hùng Vương, công ty bêtông Phan Vũ.

Không ngừng đầu tư phát triển

Không dừng lại ở những thành công kể trên, năm 2005 Thép Việt đã định hướng phát triển lâu dài và toàn diện bằng việc đầu tư vào nhà máy luyện phôi thép bằng công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới, nhà máy thép Thép Việt, nhằm hạn chế nhập khẩu và phụ thuộc vào nguồn phôi nước ngoài, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với các loại thép nhập khẩu khi Việt Nam đã gia nhập hoàn toàn với tổ chức thương mại thế giới WTO.
Nhà máy luyện thép Thép Việt tọa lạc tại KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trên diện tích 55 ha và là nhà máy hiện đại tại Việt Nam trang bị dây chuyền công nghệ của châu Âu ứng dụng công nghệ “Liên tục” Consteel luyện thép bằng lò điện hồ quang có kiểu nạp liệu liên tục từ bên hông thân lò.

Ngày 01/08/2007 nhà máy đã chính thức vận hành. Hiện công ty đang thực hiện giai đoạn 2 của dự án với 01 lò luyện công suất 1 triệu tấn/năm, 02 nhà máy cán công suất 1 triệu tấn/năm và 01 cảng biển với khả năng bốc dỡ 3 triệu tấn/năm. Dự kiến thời gian hoàn thành cho giai đoạn 2 là vào cuối năm 2009, nâng tổng vốn đầu tư của dự án vượt con số 300 triệu USD và nâng tổng công suất của toàn hệ thống Thép Việt lên 1,5 triệu tấn luyện và 1,6 triệu tấn cán.
Không chỉ đầu tư về kỹ thuật và công nghệ Thép Việt còn chú trọng về đầu tư con người. Lớp kỹ sư đang làm việc tại nhà máy được gởi đi đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài. Đội ngũ này đang làm chủ công nghệ hiện đại của ngành luyện cán thép của thế giới. Với nguồn nhân lực dồi dào, trình độ kỷ thuật cao, tâm huyết chính là một trong những yếu tố thúc đẩy hơn nữa sự phát triển toàn diện của Thép Việt.

Bên cạnh đó, Thép Việt luôn ý thức trách nhiệm xã hội và cộng đồng. Từ nhiều năm nay, thép Pomina tham gia hợp tác với đài truyền hình TPHCM trong chương trình thể thao như bóng đá, đua xe đạp; chương trình Ngôi nhà mơ ước xây tặng nhà cho người nghèo trên cả nước, Chương trình Câu Chuyện Ước Mơ cùng với định hướng mang lại cuộc sống tốt hơn cho người nghèo hỗ trợ những số phận nghiệt ngã nhưng ở họ có một ý chí vươn lên. Mới đây, ngày 20/08/2007, Thép Việt đã ký hợp đồng tài trợ cho đội bóng chuyền Nam (đội mạnh) Tp.HCM trong thời gian 5 năm nhằm vực dậy phong trào bóng chuyền chung của thành phố Hồ Chí Minh.dậy phong trào bóng chuyền chung của thành phố Hồ Chí Minh.
Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới, thiết bị hiện đại giúp tiết giảm năng lượng và thân thiện với môi trường, Thép Việt không chỉ tự hào vì đã cung cấp những sản phẩm thép chất lượng cao, mà còn tự hào về chính những sản phẩm đó tạo dựng uy tín, làm nên diện mạo ngành công nghiệp thép của Việt Nam. Ngoài những nổ lực của chính mình, sự tín nhiệm của khách hàng mới là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự thành công của Thép Việt.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, Thép Việt đã được xếp trong tốp 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Theo VietNamNet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thép Việt và chiến lược đầu tư phát triển toàn diện , 10.0 out of 10 based on 1 rating